Thành phần:

Bột mì: 100 gr

Đường: 100 gr

Cà rôt: 1 củ vừa

Trứng: 4 quả

Chanh: 2 quả

Cách làm:

1. Cà rốt nạo nhỏ

2. Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng trứng, đánh lòng trắng trứng với 1/2 chỗ đường ở trên đến khi bông nổi.

3. Đánh lòng đỏ trứng với 1/2 chỗ đường còn lại cho tan đường, nước cốt của 2 quả tranh vào, cho bột mì, cà rốt đã nạo vào trộn đều, nếu khô cho thêm nước hoặc sữa tươi vào sao cho được hỗn hợp sệt sệt.

4. chia lòng trắng trứng làm 2 phần lần lượt cho vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn theo một chiều từ dưới lên trên dứt khoát.

5. Chút hỗn hợp vào khay nướng ở 150 0C khoảng 30 phút hoặc đến khi bánh chín.

6. Bánh guội, Cắt đôi bánh, phết một lượt kem hoặc mứt tùy thích lên bề mặt bánh, úp một nửa bánh còn lại lên trên, cắt miếng vừa ăn.

Thành phẩm bánh vàng, xốp, vị ngọt nhẹ.