Thành phần

Pho mát

Thịt xay

Mộc nhĩ

Khoai tây

Bột mì

Bột chiên xù

trứng

Hành, gia vị, mì chín, tiêu, mắm…

Cách làm

1. Khoai tây gọt vỏ, hấp hoặc luộc chín, nghiền nát (Nên nghiền khi khoai tây còn nóng nhé) cho một chút bột mì vào trộn cùng để khoai bớt dính và dễ tạo hình hơn.

2. Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ trộn với thịt xay, thêm hành băm, gia vị, mì chính, hạt tiêu, chút xíu mắm.

3. Pho mát xắt hình vuông khoảng 1,5 cm

4. Nặn khoai thành những viên tròn, ấn dẹt, cho thịt xay, pho mát vào giữa, vê tròn lại, cứ thế làm cho hết chỗ khoai nghiền

6. Lăn viên khoai qua bột mì, nhúng vào trứng đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù

7. Đung nóng già dầu, cho từng viên khoai đã lăn bột chiên vào, chiên vàng rồi cho ra giấy thấm dầu.

Khoai tây chiên xù có vỏ ngoài vàng, giòn, nhân pho mát bên trong chảy đều có vị béo, ngậy, chấm kèm với tương ớt hoặc như nhà mình thì mình pha tương ớt với sốt mayonnaise cũng rất ngon nhé.