Thành phần:

Mận đỏ: 150gr

đường 100gr

trứng: 02 quả

kem tươi: 200ml

sữa tươi: 200ml

Cách làm:

1. Mận rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt làm 4

2. cho một nửa số đường vào ướp đến khi đường tan chảy hết thì cho lên bếp, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều đến khi mận mềm, sánh, tắt bếp cho hỗn hợp nguội. (Công đoạn này có thể đun thêm chút nữa cho hỗn hợp đặc rẻo để làm mứt mận ăn kèm bánh mì cũng rất ngon nhé.)

3. Đánh bông trứng với 1/2 số đường còn lại.

4. Cho sữa lên bếp đun nhỏ lửa đến khi bề mặt sữa nổi một lớp màng thì tắt bếp, rót sữa nóng vào trứng, vừa rót vừa đảo đều cho trứng không bị bón cục.

5. Cho lại hỗn hợp trứng sữa lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều đến khi thấy hỗn hợp nặng tay, sáng là được, tắt bếp để nguội.

6. Đánh bông kem tươi.

7. Cho hỗn hợp mận vào hỗn hợp trứng sữa, đảo đều, cho tiếp kem tươi vào hỗn hợp trên trộn đều.

8. Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh, 2 tiếng sau bảo ra đảo đều lại là thưởng thức được rồi.

Kem mận có vị chua chua, ngọt ngọt rất lạ đấy, các bạn thử  xem sao nhé.

Chúc thành công!