Để có món thịt quay với lớp bì phồng giòn, chúng ta làm theo cách sau nhé.

Cách làm:

Thịt ba chỉ cắt ngang thớ nhưng nhớ là vẫn để phần bì không cắt đứt nhé

Luộc sơ qua miếng thịt, đặt phần bì xuống mặt phẳng của xong rồi luộc để cho phần bì phẳng không bị cong lúc rán hoặc nướng mới giòn đều.

Sau khi luộc qua, vớt ra đùng dĩa hoặc que tăm xăm mặt bì, xăm càng nhiều càng tốt

Dùng nước chanh xát lên mặt bì đã được xăm, nếu có bột nở thì hòa một chút bột nở vào nước chanh rồi xát lên mặt bì. Cứ làm như vậy khoảng 3-4 lần cho nước chanh ngấm vào trong bì nhé.

Cho miếng thịt đã xát chanh vào tủ lạnh để khoảng 2- 3 tiếng thì cho ra dùng để nướng hoặc rán

Nướng: Cho miếng thịt vào lò nướng, hướng mặt bì lên trên (nhớ để cho mặt bì phẳng nhé) Bật lò nướng ở 180 0C nhiệt trên khoảng 15-20 phút hoặc khi thấy phần bì phồng rộp là được (Tùy thuộc vào nhiệt độ từng lò mà điều chỉnh cho phù hợp). Ở đây chỉ bật nhiệt trên để mặt bì được chín phồng giòn, lúc đó thịt cũng chín, nếu bật cả 2 nhiệt thì thịt  sẽ bị quắt khô.

Rán: Sau khi bỏ từ tủ lạnh ra, dùng chảo chống dính cho một chút dầu ăn đun nóng, cho mặt bì xuống mặt chảo rán lửa to vừa, lúc này chúng ta sẽ thấy phần bì nổ và phồng lên, để phần bì phồng lên rồi hãy lật mặt khác rán nhé (Khi rán không đậy vung)