Thành phần

1. Sườn lợn

2. Đường

3. Dấm

4. Nước dừa hoặc nước màu cốt dừa

5. Bột canh, mì, tỏi ớt

Cách làm

1. Sườn rửa sạch, cho vào luộc sơ qua, vớt ra rửa lại với nước để ráo

2. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào rán vàng 2 mặt

3. trong một bát, pha đường, dấm, nước dừa, bột canh, tỏi ớt bằm nhỏ sao cho vừa miệng.

4. Trong một chảo khác, cho đường vào đun đến khi đường tan chuyển màu cánh gián thì cho chút nước dừa hoặc không có thì cho chút nước  vào làm nước hàng tạo màu cho món sườn nhé. (Nếu dùng nước màu cốt dừa thì không cần bước này)

5. Cho sườn đã  rán vàng vào chảo nước hàng, sau đó đổ hốn hợp  đã pha ở bước 3 vào sườn, đảo đều, đun nhỏ lửa thỉnh thoảng đảo sườn, khi nước hơi cạn thì đảo liên tục đến cạn thì tắt bếp, đảo thêm chút nữa.

6. Cho sườn ra đĩa, thưởng thức với cơm trắng. Miếng sườn vàng đều, có vị ngọt, chua, cay cay lại thơm vị nước dừa rất hấp dẫn nhé.