Nguyễn Hường

Hôm nay vừa làm xong mẻ bánh chuối, ăn liền máy cái và bây giờ thì xin post mấy cái hình lên ngắm nghía đồng thời giới thiệu cách làm bánh chuối nghe.

Nguyên liệu:

Chuối chín

Bột mì, bột nếp, bột tẻ (số lượng tương đương nhau)

Nước

Đường

Xíu muối

1 thìa cà phê bột nở (không có cũng không sao)

Bột nghệ (cho bánh vàng, ở đây mình dùng gấc)

Cách làm:

Hòa bột mì, bột tẻ, bột nếp, bột nở, đường với nước sao cho được hỗn hợp bột sánh mịn, cho thêm chút xíu muối, 1 thìa thịt gấc ( Cho gấc vào sẽ tao màu rất đẹp cho bánh chuối). Cho bột nghỉ 10 phút.

Chuối cắt dọc quả làm đôi, quả to thì cắt làm ba.

Đun nóng chảo dầu, cho từng miếng chuối nhúng vào hỗn hợp bột sao cho bột bám vào miếng chuối

Cho chuối vào rán đến khi vàng, lật mặt còn lại rán tiếp.

Bánh chín, nhấc lên khay cho hết dầu hoặc cho vào giấy thấm dầu.

Bánh chuối vàng rộm, ăn nóng, lớp vỏ ngoài giòn, lớp chuối bên trong chín mềm, thơm, có vị ngọt thanh. Đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng cho mọi người đó.