Nhà mình rất thích ăn cơm với lạc rang muối, lạc rang muối không những dùng để ăn cùng cơm trắng mà còn dùng để làm món nhậu cũng rất thú vị.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn cách làm lạc rang muối đơn giản mà có thể để được cả tuần không bị ỉu.

Thành phần:

Lạc chọn loại hạt vừa phải

Chút dầu ăn

Bột canh

Cách làm:

1.Dùng một chảo có đáy dầy, cho lạc vào cùng dầu ăn, cho dầu ăn nhiều một chút không sao nhé.

2.Rang trên lửa nhỏ, vừa rang lạc  vừa đảo đều tay, liên tục để lạc chín đều mà không bị cháy.

3.Khi lạc chín, nhấc ra, gạt lạc ra một bát khác, sau đó cho bột canh vào đảo đều cho bột canh bám vào lạc (Cho bột canh vào lạc khi lạc còn chín)

(Nếu trên chảo có nhiều dầu thì chỉ gạt lạc ra thôi nhé)