Thành phần:Mứt dừa

1kg Dừa bánh tẻ

0.8 kg Đường trắng

Cách làm:

1. Dừa nạo hết phần cùi màu đen, nạo dừa quanh quả thành những dải dừa dài

2. Cho đường vào phần dừa đã nạo, ngâm đến khi đường tan hết ngấm vào phần cùi dừa. Khi thấy phần cùi dừa chuyển sang màu trắng trong là được

3. Cho phần dừa, đường vào một nồi to, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều để đường không bị cháy đến khi nước đường cạn, đảo đều tay thấy phần cùi dừa bám những bột trắng thì tắt bếp và vẫn đảo nhanh tay đến khi phần đường trong nồi chuyển thành bột màu trắng và cùi dừa hơi nguội là được.

Để mứt dừa nguội thì cho vào hộp đậy kín nhé.