Tự tay mình làm bò khô sẽ rất tuyệt đặc biệt cho các dịp lễ, tết hay đi picnic.

Cũng không cầu kỳ lắm, chỉ cần chút thời gian vào cuối tuần, mình đã có món bò khô ngon tuyệt mà lại an toàn cho sức khỏe.

Thành phần:

Thịt bò (loại vừa)

Húng lừu

xả

ớt bột

đường

tỏi

gia vị

Cách làm:

1. Thịt bò thái dọc thớ dầy khoảng 0.7cm.

2. Ướp thịt bò với húng lừu, đường, gia vị, chút tỏi. ớt bột, xả cho ngấm khoảng 20phút (cho nhiều húng lừu và đường chút nhé)

3. Cho thịt bò đã ướp vào chảo đun trên lửa vừa sao cho thịt chín, vớt thịt bò ra, để lại nước thịt nhé.

4. Xé thịt bò theo thớ thịt, sau khi xé hết chỗ thịt bò thì cho lại vào nồi nước thịt và đun, vừa đun vừa đảo đều tay nhé có thể nêm nếm thêm các loại gia vị nêu trên cho vừa với sở thích (có người ăn nhiều cay, có người thích ngọt) đun đến khi nước hơi cạn và các loại gia vị bám, ngấm đều thịt.

(Nếu không có lò nướng thì ở bước này, chúng ta giảm lửa, đun thêm vừa đun vừa đảo đều thịt cho đến khi thịt bò săn lại và hơi khô thì tắt bếp, để thịt bò nguội là dùng được rồi, đừng để khô quá nhé sẽ không ngon)

5. Cho thịt bò vào khay nướng, cho vào lò nướng ở 150 0C trong 15 phút hoặc đến khi thấy thịt bò hơi khô. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng đảo thịt bò lên cho thịt bò được nướng đều nhé.

6. Bỏ thịt bò ra để nguội rồi cho vào lộ kín dùng dần hoặc cho ra đĩa, vắt chanh và thưởng thức.