Tự làm sữa chua vô cùng đơn giản và ngon nhé

Nguyên liệu:

1 lon sữa đặc có đường

2 gói sữa tươi không đường

1 hộp sữa chua cái (dùng sữa chua mua sẵn cũng được)

2 lon nước sôi

Cách làm:

Cho sữa đặc, sữa tươi, sữa chua vào một cái tô hòa đều với 2 lon nước sôi, đánh nhẹ không cho nổi bọt

Chia đều vào từng hũ nhỏ đậy kín nắp hũ

Cho nước ấm (khoảng 70 oC) vào một nồi to, đặt các hũ sữa chua vao ủ. (nước ấm cho vào nồi sao cho nước ngập đến gần miệng hũ sữa chua)

Đậy kín nắp nồi để qua đêm cho dậy men sữa.

Sáng hôm sau, sữa chua sẽ đặc lại, cho vào tủ lạnh dùng ăn dần. (Sữa chua tự làm bảo quản trong tủ lạnh được 05 ngày nhé)

Thưởng thức món sữa chua mình tự làm sẽ rất thích thú đấy.