Chi cần một chút thời gian thôi, và nguyên liệu cũng vô cùng rẻ chúng ta có thể làm món chè bưởi cho dịp cuối tuần rồi.

Nguyên liệu:Nguyễn Hường

Cùi bưởi: phần cùi trắng
Muối
Đỗ xanh
Bột năng
Đường
Nước cốt dừa
Nước hoa bưởi hoặc ống vani (nếu có)

Cách làm:

Cùi bưởi cắt hạt lựu, đem bóp muối cho ra hết vị đắng rồi rửa sạch

Đỗ xanh ngâm nước rồi đem hấp chín

Đun sôi một nồi nước, lăn cùi bưởi qua bột năng cho bột năng bám vào cùi bưởi, thả vào nồi nước đang sôi, khi thấy cùi bưởi trong và nổi lên thì vớt ra cho vào bát nước lạnh chuẩn bị từ trước. (Công đoạn này bạn có thể cho máy viên đá vào bát nước lạnh để cho các viên cùi bưởi không bị dính vào nhau).

Đun một nồi nước khác, hoặc có thể dùng nồi nước luộc cùi bưởi vừa rồi, cho đường vừa ngọt với khẩu vị, hòa chút bột năng với nước lạnh, vừa đun vừa rót bát nước bột năng vào đến khi nước sôi, nồi nước sệt sệt là được.

Thả đỗ vừa hấp và những viên cùi bưởi vào đảo đều. Tắt bếp.

Cho thêm chút nước hoa bưởi, hoặc ống vani (Mình không có nước hoa bưởi) nên chỉ cho chút xíu vani cho thơm.

Múc ra bát dưới chút nước cốt dừa lên trên và thưởng thức

(Chè bưởi có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích)