Thành phần:

Tai lợn

Bột nếp rang (bột thính mua ở cửa hàng giò chả)

Gia vị (bột canh, mì chính, đường, tỏi, ớt)

Nước mắm, dấm hoặc chanh

Cách làm:

1. Tai làm sạch, đem luộc chín sau đó vớt ra một bát nước lọc nguội có vắt thêm chút nước chanh cho tai trắng để nguội vớt ra cho ráo nước thì thái tai mỏng

2. Cho thêm gia vị, tỏi, mì chính, chút đường, ớt… rồi trộn đều cho ngấm hoặc bóp đều cho gia vị ngấm vào tai

3. Khi ăn mới cho bột thính vào trộn đều

Nem tai cuộn với bánh tráng nem có lá xung, rau thơm… chấm nước mắm pha rất ngon và thú vị giành cho những ngày nghỉ cuối tuần nhé.

Pha nước chấm

Pha đường, nước, nước chanh cho vừa đủ vị, sau đó cho nước mắm. Băm nhỏ tỏi, ớt thả vào bánh nước chấm.

About these ads