Nguyên liệu

04 quả trứng gà

120 ml sữa tươi

400 ml kem topping (hoặc wipping)

01 gói cà phê (nếu cà phê đen thì đem pha lấy nước còn không thì dùng cà phê sữa hòa tan nhé)

Đường (tùy khẩu vị ngọt hay nhạt)

(Ở đây mình dùng sữa tươi có đường và kem topping đã  ngọt nên không cần thêm đường. Nếu dùng sữa tươi không đường hoặc kem wipping thì phải cho thêm đường nhé)

Cách làm:

Cách làm kem của mọi người hay tách lòng đỏ, chỉ lấy lòng đỏ trứng nhưng mình thì dùng cả quả cũng chẳng sao.

1. Cho sữa vào nồi đun nhỏ lửa đến khi thấy quanh mép nồi sữa sủi bọt hoặc nhúng tay lên bề mặt sữa thấy đóng váng là được

2. Trong quá trình đun sữa, đánh trứng ở tốc độ lớn nhất với đường đến khi hỗn hợp bông cứng.

3. Đổ sữa nóng vào hỗn hợp trứng vừa đổ vừa dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp.

4. Sau đó cho cà phê vào hỗn hộp đánh cùng, cho lại hỗn hợp vừa đánh lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều tay để hỗn hợp trứng không bị chín ( nếu để hỗn hợp chín sẽ bị  bón cục, làm kem không mịn), đun đến khi thấy hỗn hợp hơi nặng tay là được.

5. Nhấc hỗn hợp ra khỏi bếp, có thể dùng ray ray hỗn hợp để bỏ những lợn cợn đi, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp nguôi.

6. Đánh kem đến bông cứng, trộn kem với hỗn hợp ở bước 5.

7. Chút vào hộp cho vào tủ đá cứ 1h lại bỏ ra dùng rĩa trộn đều hoặc dùng máy đánh trứng đánh lên cho bông cứ thế làm khoảng 3-4 lần (khâu này để làm kem xốp và mịn hơn).

About these ads